Đều là chế độ ăn có đầy đủ các dưỡng chất từ thịt, cá, rau xanh, trứng, sữa..thế nhưng tại sao trẻ em Nhật Bản lại có chiều cao vượt trội hơn hẳn các quốc gia khác trong khu vực và có chiều cao ngang tầm với các quốc gia phương Tây.
Để có chiều cao vượt trội, hãy xem trẻ em Nhật dùng gì trong bữa ăn? Trong 40 năm người Nhật đã tăng chiều cao trung bình của người dân lên 10cm và vẫn tiếp tục cải thiện hơn nữa.

Từ quyết tâm của chính phủ
Người Nhật, với họ chiều cao không chỉ là vẻ đẹp bề ngoài mà còn là đại diện cho cả tinh thần và thể diện cho quốc gia. Từ “Nhật lùn”, được dùng ở những năm 50 của thế kỷ trước, giờ hầu như biến mất khi Chính phủ đầu tư và quyết tâm nâng tầm chiều cao trung bình của người dân lên 10cm trong 40 năm, đạt mức 172cm với nam và 157cm với nữ, chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5cm.?
Nhật Bản là nước đã ứng dụng thành công các giải pháp đồng bộ về dinh dưỡng và thể dục thể thao để trực tiếp tác động đến xương, nâng cao tầm vóc thân hình và chức năng cơ thể. Từ năm 1950 – 1970, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện chương trình tăng chiều cao thân thể người Nhật bằng các giải pháp đồng bộ, trực tiếp là dinh dưỡng hợp lý đối với con người từ trong bào thai.

Người Nhật coi dinh dưỡng và thể thao như hai bánh xe để nâng chiều cao thân thể người Nhật. Ngay từ những năm 50, Nhật Bản đã chú trọng chăm sóc dinh dưỡng cho các trẻ em từ bào thai đến 5 tuổi. Nhờ đó, những thanh niên độ tuổi trung bình 20 ở Nhật Bản những năm 1980 đã cao hơn so với các thanh niên được hưởng thụ chương trình khoảng gần 10 cm.
Thay vì đổ công sức vào tìm kiếm thứ “thuốc tiên” nào đó, Chính Phủ Nhật Bản đã tìm được thần dược ngay trong món ăn truyền thống từ hàng ngàn năm là món Natto. Chính là món đậu tương lên men của Nhật, rất nặng mùi, có hượng nồng, quánh. Công dụng tuyêt vời của đậu tương lên men trong phát triển chiều cao và cải thiện bệnh lý mãn tính khác đã được chính minh. Phong trào sử dụng Natto ở Nhật ngày càng phát triển, theo 1 số thông tin thống kê thì hàng năm có hơn 700.000 tấn Natto được sản xuất ra ở Nhật nhưng vẫn chưa đủ cung cấp cho thị trường, và nhu cầu vẫn tăng lên.

Người dân Nhật Bản thường dùng Natto vào bữa ăn sáng, họ cũng khuyến khích trẻ nhỏ dùng để phát triển chiều cao. Những người lớn tuổi thì dùng để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc tim mạch và hệ xương.


Khám phá bữa ăn của trẻ em Nhật có những gì ?

Để cải thiện chiều cao của người Nhật được các học giả phương Tây gọi đây là phép màu của sự phát triển thể chất con người.

Với quan điểm ăn uống lành mạnh của người Nhật, bữa ăn của trẻ em Nhật hầu hết là hiếm khi trẻ em Nhật ăn sáng bằng ngũ cốc, bởi ngũ cốc thường qua khâu xử lý công nghiệp và chế biến thêm đường, các chất phụ gia. Thậm chí, là cả vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, người Nhật Bản cũng tập cho trẻ em thói quen không mặn mà với thịt hun khói, đồ nguội, trứng và bánh mỳ.

Trẻ em Nhật được tập ăn Natto từ khi bắt đầu ăn dặm và rất nhiều bé đã nôn ngay lập tức bởi mùi tanh nồng của món ăn. Nhưng theo thời gian, những hạt đậu nành lên men và dính kết này đã trở thành món ăn yêu thích và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của trẻ em Nhật. Thông thường, bữa ăn của trẻ em Nhật có cơm trắng, canh miso, bí đỏ hầm với nước tương và rượu sake ngọt, dưa chuột bao tử muối, trứng cuốn, cá hồi nướng và không thể thiếu món natto.

Đậu tương vốn là một thực phẩm cung cấp rất nhiều các axit amin thiết yếu cho việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đậu tương lên men càng làm gia tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của nó. Điều này, khiến Natto trở thành thực phẩm đứng đầu về lợi ích sức khỏe trong tất cả các món ăn lên men truyền thống của Nhật. Giá trị của Natto còn nằm ở những thành phần như giàu protein, chất xơ, không đường, không chất bảo quản, bên cạnh đó chứa hàm lượng canxi và sắt đáng kể, đặc biệt là giàu vitamin K2 (MK7) nhất mà không thực phẩm nào sánh được, giúp phát triển chiều cao vượt trội ở trẻ.

MK7 không chỉ giúp hoạt hóa một loại protein trong nguyên bào để vận chuyển canxi vào đến đích của nó là xương. Mà còn giúp gia tăng số lượng protein và tác động trực tiếp tới các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Nhờ đó, mà giúp chiều cao an toàn và hiệu quả hơn. Đồng thời, MK7 còn tăng lượng Collagen trong xương để có tác dụng tăng sự đàn hồi linh hoạt của xương.

Để đạt chiều cao lý tưởng, trẻ em Nhật Bản đã sử dụng món Natto vị tanh nồng hàng ngày để tăng cường bổ sung canxi dồi dào cho cơ thể và MK7 giúp xương dài ra tối đa và tạo dáng chuẩn khi trưởng thành.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Cách tăng chiều cao, Phương pháp tăng chiều cao nhanh hiệu quả © 2014. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top