Cam là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của trẻ tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, nếu không biết cách cho trẻ ăn uống cam hợp lý thì không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Để đảm bảo an toàn khi cho con sử dụng cam tốt nhất, hãy tham khảo thông tin dưới đây về những điều cấm kỵ khi ăn uống nước cam để biết cách phòng tránh cho con an toàn nhất.


Không nên uống sữa khi ăn cam

Trong sữa có chứa protein sẽ gây phản ứng với vitamin C và axit tartaric có trong cam gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa, đau bụng và tiêu chảy…Nhất là đối với trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa còn chưa hoàn chỉnh lắm. Chính vì vậy, nếu muốn cho bé uống sữa sau khi ăn cam, mẹ nên chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau. Hoặc có thể cho con uống trước khi ăn. Và tất nhiên cũng phải cách 1 tiếng trước đó nhé.

Không ăn cam và củ cải cùng lúc

Sau khi ăn củ cải, cơ thể sẽ chuyển hóa và tạo thành  chất thioxianic axit, chất gây ức chế tuyến giáp. Tương tự, khi cho bé ăn cam, cơ thể cũng sẽ chuyển hóa thành 2 loại axit: hydroxy và ferulic, cũng có tác dụng gây ức chế tuyến giáp. Do vậy, nếu cho con ăn cùng lúc hai thứ này thì các loại axit sản sinh ra sẽ “bắt tay” và cùng gây sức ép lên tuyến giáp của bé. Từ đó sẽ gây nên bệnh bướu cổ.

Không nên ăn quá nhiều cam mỗi ngày

Cho dù có tốt nhưng mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều cam mỗi ngày. Tủy vào độ tuổi và trọng lượng cơ thể bé mà mỗi ngày bạn có thể cho bé ăn một đến hai trái cam. Nếu nhiều hơn sẽ khiến bé bị quá tải vitamin C và axit oxalic, có thể dẫn đến bệnh sỏi thận. Ngoài ra, lượng đường có trong cam cũng khiến bé gặp các vấn đề về răng miệng.

Không nên ăn hoặc uống nuớc cam khi đói

Cách tốt nhất, nên cho con uống nước cam sau khi ăn xong từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Những axit amin có trong cam sẽ gây kích thích màng nhầy thành dạ dày, gây hại cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy, mẹ đừng nên để con ăn cam hay uống nước cam khi đói nhé!

Không nên uống nước cam cùng với thuốc

Những viên thuốc đắng ngắt làm con khó chịu mỗi khi uống? Bởi vậy, một ly nước cam có thể giúp con dễ chịu và ngaon ngoãn uống thuốc? Quan niệm này hoàn toàn sai lầm rồi nhé! Đối với đại đa số các loại thuốc thông thường, nước lọc là một lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bé. Uống nuớc cam cùng với thuốc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, đôi khi còn gây ra những tác dụng phụ không ngờ bạn không ngờ được nữa.


Với bí kíp cho trẻ ăn uống nước cam đúng cách hiệu quả tốt nhất trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thể biết cách tự tin cho con mình ăn uống nước cam hợp lý nhất. Không nên cho trẻ sử dụng nước cam trong những trường hợp trên sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của con. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc thành công trong cuộc sống 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Cách tăng chiều cao, Phương pháp tăng chiều cao nhanh hiệu quả © 2014. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top